Bạn thường thử rất nhiều cách để khử mùi khó chịu từ nhà vệ sinh nhưng hiệu quả lại không cao mà lại tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn đã thực sự sử dụng đúng cách để dọn triệt để nó chưa? Hãy lưu lại cho mình một vài kiến thức sau đây để thực hiện việc dọn dẹp, khử mùi cho nhà vệ sinh hiệu quả nhât.

Tại sao nên khử mùi hôi nhà vệ sinh?

Do đặc thù môi trường ẩm ướt, sản sinh nhiều vi khuẩn có hại, gây mùi hôi thối, khó chịu. Việc này không những gây hại đến môi trường mà còn là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề bệnh lý cho con người và vật nuôi trong gia đình.

Ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Nhà vệ sinh là nơi mỗi ngày bắt buộc bạn đều phải lui tới nhiều lần, vậy khi môi trường tại đây không được đảm bảo sạch vệ sinh và mùi hôi khó chịu luôn bao quanh bạn thì chắc chắn rằng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sống và sức khoẻ của gia đình bạn.

Đặc biệt, khi bạn hít phải khí có ở nồng độ rất cao thì rất có hại cho sức khỏe. Một nghiên cứu cho hay: mũi người có thể phát hiện được khí H2S ở nồng độ cực thấp, tức là thấp hơn ngưỡng có hại cho sức khỏe của con người lên đến 400 lần.

Trường hợp chúng ta đột ngột ngửi thấy mùi hôi nồng nặc từ nhà vệ sinh, tức là nồng độ khí cao và nếu kéo dài thì mũi có thể bị tê liệt bởi mùi này và cũng không còn ngửi thấy mùi gì nữa, nghĩa là tưởng không còn mùi nữa.

Ảnh hưởng xấu đến tinh thần và hiệu quả công việc

Mỗi sáng thức dậy, thường thì nơi đầu tiên bạn đi đến sẽ là nhà vệ sinh, nhưng thứ bạn gặp phải khi ngày mới bắt đầu lại là mùi hôi khai đặc trưng, liệu nó có phải là khởi đầu tốt đẹp cho một ngày mới? Ngược lại, nó sẽ làm giảm đi sức sống và năng lượng của bạn cho một ngày dài. Ngoài ra, mùi hôi sẽ làm giảm trí nhớ và tăng stress với con người, khiến cho hiệu quả công việc và tâm lý dễ nổi cáu, khó chịu khi stress.

Khiến bạn mất tự tin

Nếu nhà bạn có khách đến chơi hay bạn đang có một buổi gặp mặt họ hàng, ấn tượng khi khách hàng hoặc người thân khi sử dụng nhà vệ sinh lại có mùi, không sạch sẽ nó sẽ làm bạn mất tự tin hơn với mọi người và không còn muốn mời khách đến nhà chơi. Thậm chí, một số gia đình thiết kế nhà vệ sinh gần phòng khách hoặc phòng ngủ, nhà bếp, mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ lan ra vị trí các phòng khác, khiến cho cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong nhà thêm bất tiện và không được thoải mái.

Lưu ý khi xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Để khử mùi nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả nhất bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức để xử lý tốt nhất khi gặp phải tình huống này.

Xác định nguyên nhân gây ra mùi hôi

Nhiều người thường dùng những mẹo xử lý đơn giản bằng các nguyên liệu tự nhiên hay dùng hương thơm khác để áp chế mùi trong nhà vệ sinh, tuy nhiên những cách này lại chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, thậm chí một số nhà vệ sinh có mùi hôi nghiêm trọng thì các cách xử lý này chẳng thể mang lại bất kỳ hiệu quả nào mà chỉ làm bạn mất thêm thời gian. Vậy nên khi chúng ta muốn ngăn chặn, xử lý vấn đề thì cần diệt tận gốc rễ nó. Bạn cần tìm ra nguyên nhân làm phát sinh các mùi hôi tanh này để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Một số nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng mùi hôi thối trong nhà vệ sinh:

Nguyên nhân từ bồn cầu

70% nguyên nhân gây nên mùi hôi khai cho nhà vệ sinh xuất phát từ khu vực bồn cầu. Cũng bởi vì thiết kế hình dáng bồn cầu khá đặc biệt, nhiều nơi khó để làm sạch nên việc còn vương lại các chất thải, mùi hôi thối là việc thường xuyên gặp phải. 

Nhà vệ sinh lâu ngày không dọn dẹp:

Chúng ta đều biết môi trường nhà vệ sinh là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt, vệ sinh cá nhân, nơi các chất thải hay những cặn bẩn thường được xử lý tại đây. Sẽ không ít khả năng một số chất thải từ hoạt động sinh hoạt còn tồn đọng lại. Bạn cần thường xuyên dọn dẹp, xử lý các vết bám trong nhà vệ sinh để loại bỏ các chất thải gây nên mùi hôi.

Đặc biệt, mỗi lần làm sạch nhà vệ sinh chúng ta thường chỉ tập trung dọn dẹp tại nơi bồn cầu, mặc dù đã dọn rất kỹ bồn cầu nhưng trong nhà vệ sinh vẫn luôn có mùi hôi, khai đặc trưng. Vậy có bao giờ vệ sinh thêm khu vực diện tích trên sàn nhà hay ốp tường gần khu vực bồn cầu không? Chắc chắn rằng tại khu vực này có rất nhiều chất thải bị vương vãi lại mà không được xử lý hết. Lâu ngày một lượng lớn tích tụ lại gây nên mùi hôi rất nồng đậm, khó chịu. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thêm cách khu vực này để đảm bảo loại bỏ các chất thải còn vương lại.

Để thùng rác lâu ngày trong nhà vệ sinh

Rất nhiều người để thùng rác trong nhà vệ sinh và không có nắp đậy, thậm chí để lâu ngày không xử lý, những chất thải trong thùng để lâu ngày sẽ phân huỷ, gây nên mùi hôi thối. Một số trường hợp mùi hôi quá nồng, đến khi đã vứt rác đi rồi thì mùi vẫn còn vương lại trong phòng rất mất vệ sinh.

Cống ở sàn có mùi hôi: 

Khi lắp đặt đường ống thoát, không sử dụng ống syphong nên mùi hôi sẽ trào ngược lên phòng. Hơn nữa khu vực nnày tồn tại rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc gây mùi mà việc vệ sinh trong khu vực này cũng rất khó khăn nên mùi hôi thường xuất hiện tại dây.

Một số điểm quan trọng khi khử mùi hôi nhà vệ sinh

Trong bài trước chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một số cách khử mùi nhà vệ sinh tốt nhất. Tuỳ vào mỗi nguyên nhân gây nên mùi hôi mà chúng ta sẽ đưa những phương án xử lý khác nhau, Atom đưa ra cho bạn một số lưu ý cho từng trường hợp để bạn áp dụng hiệu quả nhất.

1. Trước khi tiến hành khử mùi hôi nhà vệ sinh thì chúng ta phải nhớ một điều, đó chính là nhà vệ sinh phải sạch. Nếu nhà vệ sinh của bạn chưa sạch mà vẫn cố chấp sử dụng các biện pháp như xịt nước hoa, xông phòng, tinh dầu, lá dứa,.. thì kết quả cũng chỉ uổng phí mà thôi. Đây là việc tối thiểu và quan trọng nhất trước khi bạn khử mùi nhà vệ sinh.

2. Hạn chế sử dụng chất hoá học có mùi. 

Những chất hoá học có vai trò quan trọng trong việc tẩy rửa, tuy nhiên chúng lại rất có hại cho con người, đặc biệt là những loại có mùi, hương liệu. Bạn nên chọn những loại sản phẩm không mùi, không gây hại cho sức khoẻ mà vẫn đảm bảo được hiệu quả việc khử mùi.

Hiện nay trên thị trường đang dùng rất thịnh hành sản phẩm xịt khử mùi CLODEWASH, lý do mà nó được sử dụng rộng rãi chỉ sau thời gian ngắn ra mắt thị trường không những vì hiệu quả khử mùi tốt, mà nó còn có công dụng duyệt khuẩn virus gây hại, dựa trên cơ chế hoạt động của khí ClO2 có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch không khí, giúp hạn chế tối đa sự lây lan từ các loại vi khuẩn, virus độc hại, không để lại dư lượng mùi nào khác, bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng.  Đặc biệt là sản phẩm này không sử dụng không sử dụng mùi hương khác để  làm thay đổi mùi khó chịu.

3. Khi làm hết tất cả các cách trên mà vi khuẩn vẫn có mùi thì có thể là do cống hay bồn của bạn đã gặp sự cố nặng, bạn nên liên hệ đế các cơ sở xử lý mùi hôi nhà vệ sinh giúp bạn.

4. Ưu tiên sử dụng các sản phẩm khử mùi thân thiện với môi trường, các sản phẩm hoá học thường sẽ đi đôi với việc huỷ hoại môi trường và có hại cho sức khoẻ, bạn hãy chọn cho mình những sản phẩm có các thành phần an toàn. không gây độc hại cho con người và động vật. 

Sản phẩm Clodewash cũng là một sản phẩm khử mùi điển hình thân thiện với môi trường. Hộp khử mùi này được hoạt động theo công nghê đa năng Nhật Bản, dựa vào cơ chế sản sinh ra khí ClO2 và sử dụng chính khí ClO2 này để tiến hành khử sạch mùi, diệt khuẩn, và làm sạch không khí, đảm bảo cho sức khoẻ con người mà không gây dộc hại. 

Bạn có thể đặt 1 hộp khử mùi Clodewash để lọc sạch không khí và ngăn mùi phát sinh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thêm bình xịt vào những góc trong nhà vệ sinh để áp chế các mùi hôi từ đây.

Mua hàng chính hãng tại đây: https://atomvietnam.com.vn/clodewash

-----------------------------------------

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI ATOM VIỆT NAM 

Địa chỉ: 75 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: 0903125272 ( Mr Hương )
Email: huong@atomvietnam.com.vn
Website: https://atomvietnam.com.vn

Copyright © 2020 - ATOM VIỆT NAM - Design by i-web.vn

Online: 8 | Tổng truy cập: 50000